TIN TỨC TƯ VẤN

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Chả tôm cuộn rong biển

Nguyên liệu:

- 300g tôm đất
- 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị
- Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô
- 2 thìa nhỏ bột năng.

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

Cách làm:

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước.

- Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Trải tấm rong biển ra thớt sạch.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt.

- Rán từ 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.

 

 

[Chế biến] - Chả tôm cuộn rong biển

- Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.

Theo Ngoisao